Hoạt động của máy in laser như thế nào ?

By In Cầu Giấy
In Dịch vụ In ấn
Jul 22nd, 2015
0 Comments
1124 Views

In card visit, in phong bi, in tem bảo hành… là những sản phẩm in cơ bản mà doanh nghiệp hay cá nhân đều có nhu cầu sử dụng. Để cho ra đời những sản phẩm in đó, thì buộc phải đến cơ sở in ấn uy tín, chuyên nghiệp hoặc tự trang bị máy in nơi làm việc. Có thể, nhiều người đã nghe đến máy in laser và công nghệ in laser, nhưng không phải ai cũng nắm rõ được quy trình hoạt động của nó.

Hôm nay, hãy cùng với In Ngọc Mai tìm hiểu về hoạt động của máy in laser như thế nào nhé.

1. Thế nào là máy in laser

Hiểu một cách đơn giản nhất, máy in laser là loại máy in sử dụng công nghệ in bằng tia laser, hoạt động trên nguyên tắc cơ bản là dùng tia laser để chiếu lên một trống từ. Sau đó, hút mực vào ống,  mực được bám vào giấy khi giấy chuyển động qua ống mực. Sau đó sẽ sấy khô mực và để chúng bám chặt vào giấy bằng lô sấy trước khi đưa ra ngoài.

Trong đó thì máy in laser luôn cho chất lượng bản in rất cao và giá cả của nó cũng đắt hơn nhiều lần so với các loại máy khác, và có thể dùng phổ biến để in nhiều loại sản phẩm khác nhau.

2. Quy trình của máy in laser

Quy trình hoạt động của máy in laser gồm 6 công đoạn cụ thể như sau:

– Làm sạch: Trước khi tiếp nhận ảnh thì nó sẽ làm sạch trống in, sẽ có 2 lưỡi dao, 1 để cạo sạch mực thừa còn dính trên trống, cái thứ 2 sẽ thu mực thừa vào ngăn chứa.

( Lưu ý: Khi máy in của bạn xuất hiện những tình trang như trang in có sọc dọc, bị lem hay có những hạt li ti … thì tức là những bộ phận trên đã có sự cố, hỏng hóc hoặc là hao mòn trong quá trình sử dụng)

– Tích điện: trống sẽ được tích điện để nhận ảnh từ tia laser sau khi được làm sạch. Mực in sẽ không đến được những nơi mong muốn hoặc bị hút đến những nơi không mong muốn nếu điện tích âm này không đồng nhất, không đủ điện áp.

– Chép: tia laser sẽ làm phóng thích điện tích âm trong công đoạn này theo một chiều trên trống, tạo ra một ảnh ẩn. Lực hút mực in được tạo ra nhờ chính ảnh ấn có điện áp thấp này.

– Rửa ảnh: để có ảnh nhìn thấy được thì ảnh ẩn sẽ được “rửa”. Roulô rửa ảnh hoặc nam châm trong, (công nghệ của hãng máy in laser Canon) hay bằng phóng tĩnh điện (công nghệ Lexmark) sẽ hút mực in.

– Chuyển ảnh lên giấy: Ở bước này, giấy sẽ hút mực từ trống sang do được áp một điện tích dương từ phía sau lưng. Bản in sẽ mờ nhạt đồng thời tạo ra nhiều mực thừa nếu điện tích yếu.

– Định hình: Còn gọi là “nung chảy” là bức sử dụng nhiệt để làm mực bám chặt vĩnh viễn vào giấy.

Trên đây là những sơ lược về máy in laser và quy trình in laser bạn có thể tham khảo. Bởi in laser khá phổ biến, có thể dùng để in tem bảo hành, in phong bì, in card visit…với chất lượng tương đối ổn định. Nếu đang có nhu cầu tìm hiểu cơ sở in card visit cho doanh nghiệp hoặc cá nhân, bạn có thể tham khảo bài viết Thiết kế name card như nào là đẹp và chuyên nghiệp và tin tưởng lựa chọn trung tâm In Ngọc Mai để được tư vấn, phục vụ chu đáo nhất.

 Bạn có thể liên hệ theo địa chỉ:

Hotline: 0969.28.20.28/ 04.62.954.459

Email: innhanhngocmai@gmail.com

Địa chỉ: Số 6, ngõ 12 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội

About "" Has 29 Posts

Dịch vụ in ấn giá rẻ tại Cầu Giấy. Cung cấp các sản phẩm in offset giá rẻ. CAM KẾT CHẤT LƯỢNG VÀ TIẾN ĐỘ SẢN PHẨM IN

Leave a Reply