Một yếu tố quan trọng cuối cùng tạo nên những thiết kế bằng khen đẹp chính là các nhà in.

Các chất liệu được sử dụng để in giấy khen

Giấy khen, bằng khen được sử dụng cho mục đích khen thưởng, tuyên dương. Chúng được sử dụng nhiều trong các cơ quan nhà nước, trường học, doanh nghiệp. Giấy, bằng khen mang trong nó sự trang trọng nhất định. Chính vì thế nó cần đảm bảo về chất lượng hình thức cũng như là chất liệu. Vậy những chất liệu nào thường được sử dụng để in giấy khen?

Bang khen duoc su dung cho muc dich khen thuong tuyen duong - Các chất liệu được sử dụng để in giấy khen
Bằngkhen được sử dụng cho mục đích khen thưởng, tuyên dương

Các chất liệu thường được sử dụng để in giấy khen

Giấy, bằng khen cần có tính trang trọng, tinh tế để truyền tải được sự khích lệ, ghi nhận. Chính vì thế các loại chất liệu sử dụng để tạo nên bằng khen cần thể hiện được điều này.

Giấy Couche

Giấy Couche là loại giấy có bề mặt bóng mịn. Loại giấy này được phủ lên một lớp hợp chất đặc biệt. Lớp hợp chất này có tác dụng làm tăng độ bám dính của mực in. Không chỉ thế nó còn làm tăng tính thẩm mỹ của bằng khen.

Thông số của giấy Couche:

  • Kích thước: tương đương với khổ giấy A4
  • Có tính thấm nước
  • Có thể “tiếp nhận” mọi màu in
  •  Định lượng từ 150 – 300 gam/ m2

Giấy vân ảnh

Đây là một loại giấy mang tính độc đáo cao. Bề mặt giấy không bằng phẳng mà có những đường vân. Khi sử dụng để làm giấy, bằng khen, nó sẽ tạo nên sự bắt mặt khó cưỡng cho bằng khen. Không chỉ vậy, hiệu ứng nó mang lại còn là sự tinh thế và sang trọng.

Giấy offset

Giấy offset là loại giấy được sử dụng khá phổ biến. Vì đây là chất liệu phù hợp nhất với công nghệ in Offset đang được nhiều nhà in áp dụng. Loại giấy này có độ dày, độ bóng, mịn không phải hoàn hảo nhất. Nhưng nó vẫn đủ dùng để tạo ra những chiếc giấy khen đẹp.

Ngoài ba loại giấy thông dụng trên, khi in bằng khen người ta có thể sử dụng vài chất liệu khác. Ví dụ như: giấy Glossy, giấy Conqueror hay giấy Conqueror Zol.

Các yếu tố cần lưu ý khi in ấn bằng khen

Bang khen va vat pham the hien ghi cong nhan voi mot ca nhan tap the Vi vay chung can duoc thiet ke mot cach ti man va chin chu nhat - Các chất liệu được sử dụng để in giấy khen
Bằng khen và vật phẩm thể hiện ghi công nhận với một cá nhân tập thể. Vì vậy chúng cần được thiết kế một cách tỉ mẩn và chỉn chu nhất

Bằng khen và vật phẩm thể hiện ghi công nhận với một cá nhân tập thể. Vì vậy chúng cần được thiết kế một cách tỉ mẩn và chỉn chu nhất. Dưới đây là một vài yếu tố mà khi làm giấy khen, các nhà in luôn cần chú trọng.

Đối tượng được nhận bằng khen

Mỗi chiếc bằng khen sẽ được gửi cho một đối tượng khác nhau. Đó có thể là một cá nhận, một tập thể hay một tổ chức. Một mẫu bằng khen đẹp cần tạo được sự riêng biệt và nổi bật của đối tượng người nhận. Để làm sao khi nhìn vào người ta sẽ nhận ra ngay chứng nhận khen thưởng này dành cho ai.

Đối tượng trao thưởng

Đối tượng trao thưởng cần được thể hiện rõ ràng, nhất là qua logo. Đây điều mà khi in ấn bằng khen nhà in cần phải thức sự lưu tâm và chú ý.

Font chữ , size chữ

Một mẫu thiết kế bằng khen đẹp cần phải có sự hài hòa và tinh tế trong từng con chữ được in ấn. Việc lựa chọn font chữ, size chữ cần dựa trên:

  • Đối tượng khen thưởng
  • Đối tượng được khen thưởng
  • Dung lượng của nội dung khen thưởng

Và việc lựa chọn font chữ chỉ nên sử dụng dưới 3 kiểu chữ là được. Điều này sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cho bằng khen, không gây rối mắt.

Hình thức thể hiện

Hình thức, bố cục cũng là điều rất cần chú ý khi in ấn giấy, bằng khen. Vấn đề này thuộc về lĩnh vực và chuyên môn thiết kế. Bố cục, hình thức cần đề cao sự tối giản, tinh tế và trật tự, có tính khóa học.

Trước khi tiến hành in ấn, ý tưởng về hình thức thể hiện nên được vẽ ra trước. Trên bản vẽ bằng khen mẫu người ta sẽ có thể đánh giá xem sự trình bày như thế đã phù hợp chưa. Và từ đó sẽ có những điều chỉnh lại cho hoàn hảo rồi mới tiến hành sản xuất.

Chất liệu và kích thước

Một số chất liệu nên được sử dụng để làm các mẫu giấy khen chúng ta đã đề cập ở trên. Tuy nhiên để có thể tạo nên tấm bằng khen đẹp thì chất liệu còn cần cân xứng với kích thước.

Một bằng khen khổ to không thể dùng một loại giấy quá mỏng.loại giấy vân ảnh hay Conqueror Zol sẽ là lựa chọn phù hợp nhất trong trường hợp này.

Trong trường hợp khi kích thước bằng khen nhỏ cũng vậy. Người sản xuất cũng cần phải chú ý trong việc chọn chất liệu cần xứng.

Mot yeu to quan trong cuoi cung tao nen nhung thiet ke bang khen dep chinh la cac nha in - Các chất liệu được sử dụng để in giấy khen
Một yếu tố quan trọng cuối cùng tạo nên những thiết kế bằng khen đẹp chính là các nhà in.

Một yếu tố quan trọng cuối cùng tạo nên những thiết kế bằng khen đẹp chính là các nhà in. Nếu nhà cung cấp uy tín, có kinh nghiệm thì sản phẩm tạo ra càng tuyệt vời hơn? Bạn đang tìm kiếm nhà in giấy khen như thế? Hãy lựa chọn In Cầu Giấy – đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành. Bạn có thể truy cập https://incaugiay.com/ để biết thêm thông tin nhé.

Related Posts

© All Right Reserved incaugiay.com