Lựa chọn hình ảnh đúng nội dung

Thiết kế, in menu cần đảm bảo những yêu cầu gì?

Ai cũng muốn sở hữu một cuốn menu chất lượng về cả phần nhìn và nội dung. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công trong việc thiết kế in ấn menu cho quán hàng của mình. Nguyên nhân dẫn đến thất bại chính là mọi người không nắm rõ yêu cầu trong thiết kế, in menu. Vậy để khắc phục vấn đề, bạn cần đảm bảo hoàn thiện đúng yêu cầu khi in ấn, thiết kế.

Thiet ke in menu - Thiết kế, in menu cần đảm bảo những yêu cầu gì?
Thiết kế, in menu

1. In menu với trang bìa ấn tượng, thu hút

Menu là bộ mặt của nhà hàng của sản phẩm,…Vì vậy khi thiết kế in menu bạn cần tạo ra một sản phẩm có sức hút mạnh mẽ. Và để làm được điều này bạn cần đảm bảo phần trang bìa menu phải thật ấn tượng, thu hút.

Trang bìa cuốn menu đẹp và thu hút sẽ thu phục khách hàng từ lần đầu tiên. Từ đó tạo cảm hứng cho khách hàng xem tiếp nội dung bên trong. Đặc biệt đối với việc in menu nhà hàng, trang bìa là nội dung quan trọng. Vì vậy bạn không nên tạo bản in menu với nhiều chi tiết ở phần bìa. Thay vào đó bạn cần sắp xếp hình ảnh chính để thể hiện đúng phong cách của quán.

Ngoài ra, bạn cũng có thể in thêm các slogan, câu nói hay để có được sự ấn tượng nhất.

Có rất nhiều bản in menu nhà hàng sơ sài ở phần trang bìa. Vì vậy khi in xong sản phẩm không đẹp. Đồng thời bị khách hàng hàng đánh giá tính chuyên nghiệp không cao.

2. Bố cục cuốn menu phải rõ ràng, khoa học

In menu thì bố cục rõ ràng chính là yếu tố quan trọng đầu tiên mà các bạn cần phải ghi nhớ. Bởi vì chỉ cần một lỗi sai, bố cục sắp xếp không hợp lý sẽ làm hỏng bản in. Từ đó cuốn menu cũng không còn đẹp và không thể sử dụng được.

2.1. Bố cục  hình ảnh

In menu quán cafe, menu sản phẩm,…sử dụng rất nhiều hình ảnh. Do đó Bạn cần sắp xếp hình ảnh theo một bố cục khoa học. Kích thước ảnh lớn, bé phải phân bố phù hợp để không làm rối mắt người xem

Hinh anh sap xep khoa hoc - Thiết kế, in menu cần đảm bảo những yêu cầu gì?
Hình ảnh sắp xếp khoa học

Đặc biệt lựa chọn kiểu dáng và cách sắp xếp ảnh phải phù hợp phải thật khoa học. Tốt nhất bạn không sử dụng những hình ảnh có kích thước lớn. Bởi vì nó không phù hợp với kích thước cuốn menu.  Như vậy khi tiến hành in ấn sẽ có được một bản in chất lượng.

2.2. Về Nội dung

Menu sử dụng hình ảnh là chủ yếu. Tuy nhiên, nội dung cũng cần thật rõ ràng. Như vậy nó mới giúp khách hàng dễ đọc, dễ hiểu và có cái nhìn chi tiết về sản phẩm. Nếu bạn in cuốn menu đạt được sự rích thì sẽ dễ để ghi được dấu ấn với khách hàng.

3. Màu sắc sử dụng in menu sinh động

Con người luôn bị thu hút bởi màu sắc. Vì vậy bạn có thể dựa vào yếu tố này để tạo ra một bản in đẹp, hấp dẫn. Tuy nhiên các bạn nên nhớ màu sắc khi in ra sẽ khác với tưởng tượng của mình. Do đó bạn cần sử dụng màu sắc thật chính xác để có được gam màu sinh động.

Nếu in menu quán cafe nên lựa chọn màu sắc thể hiện được tính chất của quán cafe.  Hãy khéo léo kết hợp thêm các màu sắc khác để thu được bản in ấn tượng. Đồng thời thu được thành quả hoàn hảo phục vụ nhu cầu sử dụng.

4. Hình ảnh sử dụng in menu đẹp, hấp dẫn

Một cuốn menu cần sử dụng rất nhiều hình ảnh để thể hiện nội dung. Đây cũng là công cụ hỗ trợ quan trong giúp kích thích thị giác và thu hút khách hàng. Vì vậy khi thiết kế, in menu bạn cần lựa chọn hình ảnh sao cho phù hợp. Quan trọng là bạn phải sử dụng hình ảnh liên quan đến nội dung cuốn menu. Như vậy nó mới truyền tại được ý tưởng mà cuốn menu hướng tới.

Lua chon hinh anh dung noi dung 1 - Thiết kế, in menu cần đảm bảo những yêu cầu gì?
Lựa chọn hình ảnh đúng nội dung

Chú ý, bản in menu cần những hình ảnh chất lượng, sắc nét. Màu sắc của ảnh phải tương thích với màu sắc chủ đạo của cuốn menu. Chính vì thế bạn cần ghi nhớ yếu tố này để không làm hỏng bản in của mình.

5. Ngôn từ sử dụng dễ hiểu, đầy cảm hứng

In một cuốn menu không cần sử dụng quá nhiều ngôn từ để thể hiện. Bởi vì nếu sử dụng quá nhiều sẽ làm cuốn menu không khoa học và gây rối loạn. Vì vậy trong quá trình in ấn bạn nên sử dụng ngôn từ phù hợp. Lựa chọn những câu văn ngắn, ít chữ.

Đây chính là những yếu tố quan trọng mà bạn cần biết khi thiết kế, in menu. Bạn nên ghi nhớ chúng để có thể tạo ra những cuốn menu đẹp. Còn nếu bạn nào muốn tìm địa chỉ cung cấp dịch vụ in ấn thì hãy truy cập website: https://incaugiay.com/ , địa chỉ in menu giá rẻ tại Hà Nội để được hỗ trợ.

Related Posts

© All Right Reserved incaugiay.com